HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Di tích lịch sử chùa Đục trên đảo Lý Sơn

Di tích lịch sử chùa Đục trên đảo Lý Sơn là một điểm du lịch Lý Sơn nổi tiếng, là điểm đến trong lành, thoáng mát, bình yên và nổi bật với bức tượng Phật Quan Thế Âm lớn nhất đảo.

Chùa Đục – Điểm du lịch đảo Lý Sơn

Chùa Đục cùng với ngôi chùa Hang là hai ngôi chùa nổi tiếng, là di tích nổi bật sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp trên đảo Lý Sơn. Chùa Đục có tên chữ là Đỉnh Liêm Tự, là một quần thể thắng cảnh tâm linh gồm hệ thống cổng chùa, Quan Âm Đài, 139 bậc thang và chùa Đục trong hang trên sườn núi Giếng Tiền được xây dựng vào năm 2008 và khánh thành năm 2010, là nơi thờ cúng của các Phật tử địa phương, trong nước và ngoài nước.

Tham khảo tour Lý Sơn hấp dẫn:

Chùa Đục điểm du lịch đảo lý sơn

Từ Cổng Tò Vò đi thêm khoảng 100m theo lối đường mòn bạn sẽ đến với Chùa Đục, vùng đất linh thiêng và nổi tiếng của đảo Lý Sơn. Chùa Đục nằm gần kề miệng núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động.

Nổi bật của chùa là tượng Qaun Âm Đài, bức tượng Quan Âm lớn nhất trên đảo. Bức tượng Phật Quan Thế Âm một tay bắt ấn, một tay cấm bình nước cam lố nhìn ra biển cả, mang ý nghĩa luôn quan sát, che chở cho những người dân làng chài ra khơi ngày đêm đánh bắt cá.

Bức Tượng Phật Quan Thế Âm cao 25 m, tọa trên tòa sen màu sơn trắng và dưới chân tượng là án thờ. Nổi bật xung quanh án thờ là 4 hình con rồng như đang giỡn nước. Bức tượng được bao bọc bởi khuôn viên hình ngũ giác, xung quanh là lan can sơn trắng, mặt nền đi lát gạch rất sạch sẽ, tạo nên vẻ đẹp trang trọng, nổi bật.

Chùa Đục điểm du lịch đảo lý sơn

Chùa Đục bao gồm 3 động đá lớn nhỏ khác nhau. Động thứ nhất có dung tích chừng 65m3, chính giữa và hai bên là bàn thờ Phật. Ở chính giữa thờ Phật Tổ Như Lai, phía bên trái thờ Địa Tạng Bồ tát, bên phải thờ trụ trì đầu tiên của chùa. Ngoài ra còn có tượng Phật tổ Như Lai nằm.

Động thứ hai ở phía Đông, dung tích 15m3, là nơi có bàn thờ Tam Thế Phật. Động thứ 3 nằm ở phía Tây, dung tích khoảng 8m3, còn được gọi là Thạch động Viên Giác Thiền. Chùa Đục có hiên và sân rất rộng, khoảng 20m2, mang đến không gian thoáng, rộng rãi, là điểm dừng chân thu hút du khách khi đến với du lịch Lý Sơn.

Đến du lịch Lý Sơn, bạn đừng bỏ lỡ đến với chùa Đục, là một điểm đến sở hữu cảnh đẹp, không khí trong lành và không gian bình an, mang đến những cảm xúc dạt dào, tâm hồn nhẹ nhàng, quên đi hết những bộn bề của cuộc sống.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng