HANOTOURS - Trao dịch vụ, nhận nụ cười

: 1900 0059

: 024.730.90009

: 09.3439.9009

cờ Việt Nam cờ nước Anh cờ Trung Quốc cờ Đài Loan cờ Nhật Bản

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt - điểm thu hút du khách nhiều nhất du lịch Đà Lạt

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt – điểm thu hút du khách nhiều nhất khi du lịch Đà Lạt sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp, kiến trúc độc đáo, không gian thanh tịnh.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Nằm tại núi Phụng Hoàng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5 km, với mặt hướng ra Hồ Tuyền Lâm thơ mộng, Thiền Viện Trúc Lâm là một điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng, đón lượng khách du khách tham quan rất đông.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Con đường dẫn lối đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt đi qua những công trình kiến trúc đặc biệt của hệ thống Dinh Bảo Đại, một điểm đến nức tiếng của du lịch Đà Lạt và hai bên đường là hàng cây rừng thông xanh bạt ngàn, lãng mạn và trong lành.

Theo truyền thuyết, năm 1986, vào một đêm khi đang ngủ, ngài Thích Thanh Từ nằm mộng thấy mình đang ôm cổ Phụng Hoàng rồi bay vút lên. Tỉnh giấc, ngài nghĩ ngay đến Đà Lạt yêu dấu, nơi có khí hậu quanh năm mát mẻ, phong cảnh hữu tình, cảnh sắc tĩnh lặng sẽ là điểm lý tưởng để xây dựng một thiền viện để dành cho các tăng tu đạo.

Vì vậy, ngài đã tìm hiểu, phác họa và chọn khu vực Hồ Tuyền Lâm để xây dựng nên công trình kiến trúc Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt ngày nay, thời gian xây dựng kéo dài từ 8/4/1993 – 8/2-1994. Người thiết kế công trình kiến trúc đặc sắc này đó là ông Vũ Xuân Hùng và Trần Đức Lộc, kiến trúc sư nổi tiếng là Nguyễn Viết Thụ.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Cấu trúc Thiền Viện Trúc Lâm được xây dựng gồm 4 khu vực:

  • Khu tịnh thất hòa thượng
  • Hòa thượng viện trưởng
  • Khu ngoại viên
  • Khu nội viên tăng và nội viên ni

Đến với du lịch Đà Lạt, du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp hồ Tuyền Lâm, đi bộ lên có dốc có 140 bậc bằng đá rồi đi qua 3 cổng tam quan và tiếp theo đi đến Chánh điện.

Chánh điện của Thiền Viện Trúc Lâm là nơi thờ Đức Phật Bổn Sư Ca Thích Mâu Ni, tượng cao 2 m, tay phải cầm cành hoa sen. Phía trên Chánh điện là bức phù điêu khắc được chạm khắc rất tinh sảo thể hiện hình ảnh 8 tiếng thị hiện của Đức Phật. Bên trái Đức Phật là tượng Bồ Tát Phổ Hiền cưỡng voi trắng 6 ngà, bên phải là tượng Bồ Tát Văn Thù cưỡng Sư Tử.

Bên ngoài chánh điện là các công trình về lầu trống, lầu chuông. Bên trong lầu chuông có quả đại hồng chung nặng 1,1 tấn khắc các bài kệ với ý nghĩa giảng đạo lý cho người đời.

Đặc biệt, khu vực vườn hoa của Thiền Viện Trúc Lâm là điểm sắc tạo nên cảnh đẹp cho cả công trình. Với đa dạng các loài hoa từ hoa cẩm tú cầu, xác pháo cho đến hoa móng cọp,...mang đến không gian thơ mộng, lãng mạn.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Tiếp theo, đến đến Hồ Tĩnh Tâm du khách sẽ thấy rất nhiều loại rùa cảnh sống trong môi trường trong lành, nguồn nước trong veo, đây chính là nơi để du khách có thể ngồi nghỉ ngơi, thư giãn và hít thở không khí trong lành, cảm nhận một khung cảnh tĩnh lặng, nhẹ nhàng và thư thái, dễ chịu và khoan thai.

Chuyến hành trình tour du lịch Đà Lạt, Thiền Viện Trúc Lâm chắc chắn là một điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ. Đến và cảm nhận vẻ đẹp, cảm nhận một cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên để mọi lo toan, ồn ào của đời sống thường ngày sẽ xua tan, bay hết.

Thông tin liên quan
cho thuê xe du lịch
Danh hiệu
HANOTOUR Vinh dự đón nhận giải thưởng